Entry ngày 03 tháng 02 năm 2018 – Bốn

Đây là diễn trình tái lặp, tái lặp để hoàn thiện.

Nếu bạn đưa tâm trí đi quá xa, thì tư duy chỉ bao hàm ở mức độ chứng kiến, nhưng không thể lĩnh hội.

Nếu bạn đưa tâm tri ở mức độ dưới mức trung bình, diễn trình sẽ ỳ nề, quá trình sẽ lặp lại theo vòng xoắn ốc, nhưng không có sự mở rộng.

Do đó, nếu có thể nhận thức được cả hai mức độ và đạt ở trạng thái lưng chừng, về những việc bản thân đã quá thấu hiểu, và những phạm trù chưa một lần thấu cảm, sẽ tìm được cầu nối.

Bạn ở giữa.

Diễn trình này sẽ gặp trở ngại bởi hiện sinh, một loại chất bào mòn, ăn sâu vào trí óc và tâm hồn nếu không thể tự tách rời khỏi tiềm thức.

Do đó, nếu muốn giữ vững tâm trí ở trạng thái lưng chừng, thì cần phải tĩnh tâm, hiểu rõ bản thân, sau cùng, là tìm đến những giá trị tồn động mà vốn dĩ hiện sinh luôn tìm đến để hủy hoại. Cuộc sống này, phải biết tin vào những giá trị không thể thấy bằng mắt, những sự định giá bằng con tim và những giá trị đời sống mà vốn dĩ bị hiện sinh đánh lừa các giác quan mà trở nên vô hình thế tục.

Hãy tẩm bổ não bằng sách và âm nhạc và ngâm đôi mắt bằng những bức tranh có tầm ảnh hưởng lớn, kỳ công và có giá trị không thể phủ nhận, không vội tin vào những giá trị đã được thừa nhận trước đó, mà phải tự suy xét và nghiền ngẫm, đặt lòng tin là việc làm chớ vội vàng, ở bất kì một phạm trù nhất định của một cá nhân nguyên sơ nhất, thì bất kì ai cũng biết chiêm ngưỡng nghệ thuật, lẽ đó, mà phải biết trau dồi và biết chọn lọc, nuôi dưỡng nó.

Đừng từ bỏ những giá trị của một bộ óc cá biệt mà vội vàng đồng điệu với những bộ óc khác. Duy chỉ muốn bảo vệ nó chỉ mỗi cách là giao thoa và học hỏi, nhưng vẫn luôn suy xét xu hướng trong quá trình vận hành và tiến hóa, biết kiềm hãm có chừng mực, chới buông lơi.

Chỉ có thế, diễn trình mới vẹn toàn, ảnh hưởng giao thoa với ảnh hưởng, nhưng vẫn luôn giữ cho riêng mình một âm hưởng riêng biệt, có cộng hưởng, nhưng tuyệt đối không hòa hợp để bị dung túng và tan rã.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s