Đấu tranh, về mặt thể xác tạo nên những tổn thương thể chất.

Còn đấu tranh, về mặt tinh thần tạo nên những tổn thương dai dẳng ác tính.
Tâm bệnh sẽ gây ra triệu chứng khó lường, những loại thương tổn giả, sự tự đánh lừa, hay còn gọi là chứng rối loạn dây thần kinh thực vật, những cơn đau âm ỉ từ lồng ngực, âm ỉ bên bán cầu não phải, khó thở, mất trí nhớ tạm thời, suy giảm khả năng tập trung, hưng-trầm cảm, sự tự cách ly, khép mình sống bó buộc, sự tự loại trừ và giới hạn bản thân vừa đủ có với những mối ràng buộc xã hội, và cuối cùng, là sự hoài nghi với chính con người thật của chủ thể có thực sự vẫn luôn là nó hay là sự tồn tại mô phỏng với những ý nguyện mà chủ thể trước đó đã từng định sẵn, loại năng lượng mô phỏng bao trùm và dày đặc, giết mòn chủ thể về mặt thể chất, nhưng những ý nguyện vẫn được khai triển, ỳ nề, đớn đau, chậm rãi, có thể đoán trước, nhưng không thể tiêu giảm hay né tránh.

Ranh giới giữa thương tổn mặt thể xác lẫn tinh thần lúc này thực rất mong manh, việc trị liệu hay đo lường tim điện, chẩn đoán thương tổn thể chất quả thực rất mơ hồ, một bộ não phức tạp là cái không phổ biến trong việc chẩn đoán của y học – những cách diễn đạt như: “các triệu chứng thường lộ rõ”, “việc đo lường và mô tả bệnh tình dựa trên chỉ số của máy móc ghi nhận từ tình trạng thể chất”. Thế còn tâm lý học thì sao? – Nó là một mảng khác, nhưng sao lại tách rời? Đáng lẽ ra nó phải được ưu tiên trong việc chẩn đoán và chữa trị, nguyên căn của bệnh tật là từ tâm lý mà ra. Khoa học ồn ào thì chỉ xếp thứ hai mà thôi, lẽ đó, giải pháp duy nhất cho những cá thể mắc phải tình trạng này, phải đi từ sự trị liệu về tinh thần, sau đó là song song thứ cấp về sự trị liệu thể chất.

Điều đáng tiếc, rằng xác suất tiêu trừ cho những trường hợp thương tổn cả bên trong lẫn bên ngoài rất thấp, chủ thể rốt cùng sẽ có những triệu chứng rối loạn về tinh thần, cảm xúc, hành vi, một sự tự suy sụp về tinh thần lẫn thể trạng.

Cuối cùng, là sự tự hoại vô phương cứu chữa nếu không áp dụng giải pháp trị liệu đúng cách.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s