“The keeper”, “người lưu giữ”, “người bảo bọc” là thuật ngữ ám chỉ cá nhân biết gìn giữ mối quan hệ.

Để là một keeper, thì sẽ bao gồm những thành tố như sau:

Một,

Nhìn được chân tướng đối phương, biết rõ mặt ưu và quan trọng hơn để mặt khuyết.

Ưu để tác động thúc đẩy cho đối phương nuôi dưỡng ưu thế, khuyết để khuyên nhủ nhắc nhở và cả răn đe. Răn đe để đối phương có thể nuôi dưỡng năng lực và cẩn trọng không lơ là với những khiếm khuyết song hành trong quá trình phát triển cá nhân.

Hai,

Cẩn trọng và để tâm đến từng hành vi, yếu tố dù là nhỏ nhất

Keeper biết những yếu tố nhỏ nhất của đối phương, họ biết đối phương sẽ vui cười gì điều gì, có những quy tắc riêng như thế nào. Biết cảm xúc của đối phương ra sao dù không biểu lộ qua ngôn từ. Keeper luôn dõi theo cuộc sống của đối phương.

Ba,

Xứng đáng để đặt lòng tin vào

Khi có đủ lòng tin vào đối phương, thì mối quan hệ mới trở nên bền chặt, lời nói của cả hai trở nên có sức hút và cả sự lắng nghe nhiệt thành đôi bên dành cho nhau, thực chất thì mới tồn lưu được.

Bốn,

Là người bạn sẽ chọn sống cùng và muốn sống cùng về sau này

Ở điều một, nhìn rõ năng lực, khuyết điểm của đối phương, nhìn thấu chân tướng và ghi nhớ hành vi đặc trưng ở đối phương, qua đó, còn giúp đôi bên học hiểu và đón nhận lấy cả những mâu thuẫn ở nhau, song mới có thể biết đối phương kia có phải là người ưng ý để sống cùng dưới một mái nhà (?)

Năm,

Biết tôn trọng gia đình và bạn bè của đối phương

Mức độ đối phương yêu thương bạn là thành tố cần, song biết đón nhận gia đình và bạn bè bạn thì mới là thành tố đủ. Vì nếu chân thành, thì sẽ thấu hiểu nguồn gốc của người mình thương yêu, là mái nhà, là quê hương, là môi trường mà đối phương đã lớn lên. Qua đó, cũng hiểu được bản chất tốt bên trong họ, vì người tốt sẽ lộ rõ bản chất thuần túy về sự công bình, đối xử không phân bì và xu hướng ôn hòa. Biết yêu thương người mình yêu và quan tâm chăm sóc đến cả người thân của họ nữa.

Sáu,

Là tri ân ân, tình thân, bầu bạn và tri kỉ

Một mối quan hệ tốt đẹp và nở hoa khi và chỉ khi nó nảy mầm từ tâm, từ mối liên kết tâm hồn giao thoa, lẽ đó, mà những người bạn thân, tri kỉ sẽ có khả năng gắn bó với nhau lâu bền hơn, tình yêu đẹp là tình yêu được nuôi dưỡng phần hồn của nó, bầu bạn và tri kỉ, rồi mới nên nghĩ đến tình dục, hôn nhân và con cái.

Bảy,

Có chính kiến và khát vọng độc lập

Tranh luận để tìm ra sự khát biệt, qua đó để biết hơn vào chiều sâu của suy nghĩ của đối phương, để cùng bàn bạc và nêu rõ chính kiến, sau cùng mới đưa ra quyết định. The keeper không dễ dàng bị tác động bởi dư luận, người biết bảo vệ gìn giữ mối quan hệ có chính kiến mạnh mẽ, như cái cách họ tuyên ngôn công khai rằng họ đang lưu giữ nó, qua hành vi và quyết định của họ, rất khó bị thâm nhập và bị làm cho thay đổi ý định.

Tương phùng đối trợ, giao thoa và hoàn thiện, the keeper phải bảo vệ ước mơ và sống chết với đam mê của họ, lẽ đó mới có thể ủng hộ và mang lại cảm hứng cho đối phương và cách mà họ dám theo đuổi ước mơ khát vọng, rồi từ đó, nguyện vọng yêu thương gắn kết của họ sẽ trở nên tuyệt đối trong mắt đối phương.

Tám,

Biết cách bài trừ và cách ly những cám dỗ

Để gắn kết cùng đối phương và bảo bọc mối quan hệ, những tình huống một trong hai vắng mặt và có kẻ gian muốn “lẻn vào nhà phá bĩnh”. Gia chủ luôn khéo léo và có lập trường để xua đuỗi kẻ thù một cách khéo léo khi có nguy cơ đe dọa mối quan hệ của họ. The keeper luôn có một tấm khiêng phòng vệ vững vàng, dù cho cám dỗ có ra sao, một khi đã quyết, thì họ sẽ luôn biết cách gìn giữ và bảo bọc mối quan hệ mà họ đang có, như một đặc ân. Bản chất họ là “ác đủ xài” nên một khi những vệ tinh quanh họ trở nên quá phiền hà, họ sẽ áp dụng những biện pháp mạnh để cách ly tất tần tật.

Chín,

Tỏ rõ ý nguyện lưu giữ và muốn được lưu giữ

Bộc lộ và dấn thân, thoạt đầu, the keeper trong mắt những người xung quanh là người khôn khéo và biết cách giữ kín đời sống riêng tư của họ. Để tạo nên lòng tin ở đối phương, họ không ngừng bộc lộ bản thân trong từng bước đi của mối quan hệ, và đối phương qua đó cũng sẽ tự thân bảo bọc và ứng thuận lấy những tín hiệu của đối phương, đôi bên sẽ có sự giao thoa cùng tầng số, tự biết cách điều chỉnh, tự biết cách bảo trì, ủng hộ, san sẻ và trở thành điểm tựa đáng tin cậy nhất của nhau.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s