Dot dot dot

Có đôi lần mình tự hỏi bối cảnh hạnh phúc mà mình hằng ao ước là gì?

Bút và giấy, viễn cảnh hạnh phúc trải đều ra mặt giấy theo con chữ và cả những nét nguệch ngoạc trừu tượng.

Hai năm sau đó, mình đã mưu cầu giấc mơ phù phiếm đó rồi đã có lần được chạm tay vào nó. Có đau thương, có khóc than, có hạnh phúc nấc nghẹn và có tràng kỷ hối tiếc về những quyết định đã chọn thực hiện và không thực hiện.

“Hãy cẩn trọng với điều bạn ham muốn.” – Là khi con người ta nảy sinh ham muốn và thước đo hạnh phúc theo cốt cách quy chuẩn mà họ có tỉ lệ thuận với nhân sinh quan và những năm sống ít ỏi mà họ có.

Mọi thứ dần đổi thay theo thờ i gian.

Có những thứ mất đi, có những thứ được nhường chân thế chỗ hòng lấp đầy những khoảng trống kia, có những trũng sâu trơ trọi, u tối, không ai nhìn thấy đáy của những cái trũng đó cả.

Được chạm tay vào hạnh phúc đồng nghĩa với việc được thỏa lấp và sự sẵn lòng cam tâm buông bỏ và đánh đổi duy chỉ để kéo dào và bảo lưu giá trị hạnh phúc của đời người.

Mọi hy vọng được dấy lên và trút mãi trút mãi vào điều-đang-thực-sự-hiện-diện-và-xảy-ra đó, rồi khi nó kết thúc là sự chết đi, hay đồng nghĩa là sự sinh ra của một sinh thể khác, một loại năng lượng kiệt quệ, yếu ớt và đang gào thét vọng hoài.

“Cứu tôi với” – Không, không ai có thể, không ai, không ai có thể. “Cứu tôi với” hay chính xác hơn là “tôi đã thôi không ham muốn được sống nữa rồi, tôi đã chạm tay đến hạnh phúc rồi mọi thứ bỗng vụt trôi, giờ đây, tôi sống từng ngày gặm nhấm lấy từng chút bụi tro tàn dư mà niềm hân hoan quý giá đó để lại, tôi ham muốn được chết vì sự mất mát này, nhưng tôi ham muốn được sống vì trong tôi hãy còn hy vọng, tôi biết nhựa sống trong tôi hãy còn, tôi muốn được mưu cầu hạnh phúc thêm một lần nữa, cái chết sẽ làm tròn nhiệm vụ của nó khi thờ i điểm đến, nên giờ đây, những thời đoạn còn lại và quá đỗi tan thương này, tôi không cất tiếng ai đó hãy cứu lấy tôi nữa.”

“Cứu tôi với” – Chỉ là, bản ngã trong tôi đang nhắc nhở chính nó cũng như chính tôi phải tỉnh táo mà cứu lấy thân mình.

Hãy tự cứu lấy thân mình.

Hako Yamasaki – Help Me (Tsunawatari)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s