Cơ thể mình đang chết dần, và cả não cũng thế.

Những giấc ngủ đủ này là quá trễ, những cuộc chuyện trò thâu đêm này là quá muộn màng.

Những chuyến đi dài hay chôn chân lại rước thêm vào mình cảm giác chán bệnh hơn là việc trị liệu tinh thần, phải, giờ đây là bệnh về thể xác.

“Nhân chi sơ, tánh bản thiện.”

Không bàn cãi, con người ta khi sinh ra là người tốt vì họ….chưa từng đối mặt với sự lựa chọn làm hay không làm việc xấu.

Nếu bạn có thể bảo toàn con người bạn, nhận đạo sống, mục đích sống, ước mơ của bạn, động cơ thức dậy của bạn vào mỗi buổi sáng vào thời điểm mà bạn 22 tuổi, mà nó vẫn còn, thì bạn nên mừng, nhưng chớ mà thôi lo, vì cuộc đời này, là tràng kỷ của việc gọi mời bạn làm những trò xấu xí nhân danh lòng tốt, nhân danh lòng vị tha, nhân danh lợi ích của “chúng ta”.

Mưa cầu được hạnh phúc đồng nghĩa rằng bạn đang mưu cầu một cuộc sống khiến bạn cảm thấy hài lòng về nó, nhưng để đạt được nó, bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ, sức khỏe, mối quan hệ với người thân người thương, thời gian sống là cái căn bản, nhưng liệu, đạt được tất cả rồi, nhân đạo sống của bạn có còn? Bạn từng quyết định làm những điều trái với thường luân đạo lý để thỏa mãn những ham muốn nhất thời? Bạn sẽ hối hận? Hay không còn lấy chút lương tâm mà hối hận? Bạn có đay nghiến chính mình? Hay đã quá chán chường và mặc kệ tiếng nói của cán cân lương tâm?

Nhân đạo sống: Là cách mà bạn cho đi lòng tốt, là cách mà bạn nói lên chính kiến của bản thân, chống lại tập thể khi nó cổ hủ, là cách mà bạn chọn trả thù hay không trả thù, là cách mà bạn chọn làm việc tốt khó hơn là việc xấu dễ.

Làm người xấu dễ lắm. Nên ai cũng muốn làm người xấu. Xong họ vung tiền ra nhân danh lòng vị tha, thế là được đám đông tụng ca làm người tốt.

Đó là một sự bóp méo khác. Xin hãy giữ lấy mình. Xin hãy giữ lấy mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s