Entry ngày 04 tháng 08 năm 2016 – Về những giá trị tồn đọng sau dấu chấm

Khi bạn không đòi hỏi bất kì điều gì thuộc phạm vi lợi ích riêng cá nhân bạn, sau khi đã cân nhắc về quyền không xâm phạm, đe dọa đến lợi ích của một cá nhân khác. Thì những việc làm và hành động sẽ thống nhất cùng với lời nói ứng với những tiêu chuẩn mà con người ta thường chỉ dám cất giữ trên nền lý thuyết – nay sẽ được tạo dựng một cách đầy đủ và nghiêm khắc – mà qua đó, những thứ giá trị tồn đọng lại sau đó – sẽ không mang lại lợi ích gì cho người thực hiện nó – tàn dư mà nó để lại sẽ đắng ngắt – mối ràng buộc hay bất kì một liên hệ nào giữa các bên tham dự sẽ biến mất như một khả năng cao nhất có thể xảy đến – nhưng chung quy là giá trị mà họ có được – hay thứ tinh thần đúc kết mà họ nghiệm ra sau khoảng thời gian dài dằng dẳng có chăng là quá muộn màng đó hẳn ở họ có sự hối tiếc về những điều mà họ đã bỏ mặc – hay nói cách khác, là những hành vi mà họ không dám tin vào – và cả những quyền lợi mà họ không biết là mình đang được thừa hưởng nhưng đã nhẫn tâm từ chối – rồi về sau này, nó lại là những nguyên khởi cơ bản nhất như một di sản kế thừa – còn được biết dến như một sự nổi loạn và chống đối tập thể và sự điên cuồng không có khả năng được đó nhận. Tất cả sẽ chỉ được dụng đến như nó đã vốn dĩ tồn tại và những câu chuyện hay bất kì số liệu liên quan sẽ chỉ nằm lòng như thứ cốt cách mà số đông nhân loại đã và đang là – quên đi ngọn ngành.
Rốt cùng, khi nhữn giá trị tồn đọng sau dấm chấm được số ít cô độc ý thức được và mình chỉ mong mỏi ở họ hãy mau chóng hiểu rõ quá trình mà nó sẽ diễn ra, chí ít để tìm được sự nguôi ngoai mau chóng, để nuôi dưỡng lòng tin và họ được cách chấp nhận cũng như sự thỏa hiệp mù quáng, đối đầu với những điều mà ngay cả bản thân cũng không dám tin vào hay gọi tên.
Trước khi cuộc sống của bạn kết thúc, thì hãy mau chóng nhận thức được quá trình mà mọi thứ vận hành để không tạo nên bất kì sự trì hoãn ngoài mong muốn nào. Về những giá trị bản thân tin là tồn tại. Về những giá trị bản thân tin là hư vô. Về những giá trị mà bản thân biết là hợp lý nhưng không tin theo và, những giá trị mà bản thân biết là không hợp lẽ nhưng vẫn làm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s