Entry ngày 02 tháng 07 năm 2016 – Khi ta thôi chọn việc sống với nhiều phiên bản khác trong ta

Khi thế giới vùi dập ta không chút xót thương, ta không chốn chạy khỏi thế giới ấy, việc đó là bất khả. Điều dễ dàng mà ta có thể, là từ bỏ và trốn chạy khỏi chính bản thân mình, rồi sống ngày qua ngày với từng phiên bản và từng giai đoạn sống khác nhau.

“Và rồi, cuộc sống thực sự tẻ nhạt và vô nghĩa.”

Khi nào ta sẽ quyết định thôi không chơi trò chốn chạy nữa?

Khi nào ta sẽ tự cứu lấy chính mình mà không trông đợi vào sự cứu rỗi từ một ai khác?

Khi ta chiến đấu, từ trong nội tại, với phần đen tối đang ngày một lớn lên trong ta. Khi ta chiến đấu, với phần con luôn thúc đẩy ta chọn lấy điều dễ dàng. Khi ta chiến đấu, để sẵng sàng dấn thân vào hy sinh, đau thương, thất bại. Khi ta chiến đấu, và ý nghĩa cũng như động cơ mà ta đưa ra quyết định đó không phải là chỉ riêng cho bản thân ta, mà còn vì cho những người ta rốt mực thương yêu.

Khi thế giới vùi dập con người ta không chút xót thương, thế giới vùi dập không chừa lấy một sinh vật sống nào. Nên khi ta đang chơi trò chơi những phiên bản khác của chính mình, ta có thể tìm thấy những vai diễn lặp lại mà ta đã từng ở những con người khác. Điều đó thừa nhận rằng chúng ta đều khuyết tạo, rồi động cơ của ta không phải để cảm thấy nực cười ở người khác rằng họ đang đóng vai mà bản thân ta đã thử và từ bỏ, mà động cơ mà ta nên có là nực cười ở chính bản thân mình, khi ngày một sống xa với con người thật của chính mình, rồi im lìm trông những người khác hoàn thành tốt vai diễn của họ mà không cất lấy một tiếng nói vì lợi ích của chính họ, rằng họ có tự thân ý thức được việc đó.

Con người ta mắc phải sai lầm chỉ với hai lý do căn bản nhất: Là họ biết nhưng phủ nhận sự hiểu biết và họ thực sự không có khả năng để tự nhận thức.

Thế giới đang bài trừ, những kẻ ngu muội cho rằng nó gạn lọc kẻ yếu thế và giữ lại những sinh vật khỏe mạnh về xác thịt nhất.

Sai rồi, thế giới bài trừ những kẻ nêu trên và giữ lại những sinh vật có nhận thức cao hơn về sự sống cuả chính mình và của những sự sống khác.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s