Vào ngày 22 tháng 12 năm 2015 đúng 22 giờ 34 phút là dấu mốc thay đổi thế giới quan của mình mãi mãi.

Ban đầu, mình đặt một dấu chấm, rồi dấu chấm ngả xanh, rồi dấu chấm hóa thành quả bóng xanh giữa không gian vô tận, rồi vô tận dấu chấm khác màu lần lượt hiện ra và trải dài khắp đa chiều không gian vô tận đó.

Trái bóng màu xanh là trái đất, không phải là thứ vĩ đại nhất, không phải là thứ đầu tiên, không phải là thứ sẽ tồn tại đến tận cùng và càng không phải là tâm điểm của vũ trụ.

Trái đất đối với vũ trụ không đáng gọi là hạt cát, nó chỉ là một tế bào vi phân mỏng manh và mơ hồ, chỉ là, ta tập trung vào nó quá nhiều để rồi tự cho mình là độc nhất sự sống giữa vũ trụ.

Rồi mình đặt ra câu hỏi nguồn năng lượng nào đã tạo ra/ làm chủ tất cả những chiều không gian và những quả bóng li ti đó.

Kinh thánh gọi là God (tức Chúa Trời) một dạng năng lượng không mang hình hài, không hình thể, tồn tại bao quát khắp cả vũ trụ, năng lượng vô hạn và mạnh mẽ nhất.

Chúng ta là loài người, là một trong số giống loài, sinh vật, sự sống trên quả bóng màu xanh. Chúng ta tự tôn giống loài ta là ưu tú nhất trên tất cả các giống loài.

Chúng ta: Đứng chỗ nào thì cho chỗ đó là nhất. Nực cười!

Ta đứng ở chuỗi nhân loại, ta cho rằng nhân loại là vượt trội và ưu tú nhất, nên ta ăn thịt các giống loài khác, diệt trừ đến đà tuyệt chủng các giống loài khác từ nguồn lương thực đến môi trường sống và rốt cùng là đầu độc lại chính ta khi Cái Tôi/ Bản Ngã (Ego) của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thế giới của con người chỉ là một chiều thế giới hạn hẹp nhất nếu bản thân loài người tin thế, vì còn vô vàn các chiều không gian khác mà họ hẳn đã khai phá nhưng số tin theo nhiều hơn phủ nhận, số ghê sợ nhiều hơn là báng bổ, số biến thể nhiều hơn là thuần khiết, và thứ nông cạn nhiều hơn là ý chí khai mở.

Sự sống có những bước tiến cao hơn như Eden, các chiều không gian của các Chòm Sao và Người Trông Giữ Chúng và sự kết nối với các chiều không gian này khai mở ít nhiều về kiến thức của nhân loại. Nó tạo ra cụ thể nhất là : Tôn Giáo (Niềm Tin, Thánh Thần và Sự Phán Xét)

Con người tạo ra khoa học để nâng đỡ cuộc sống tiến lên ngày một những đà khai mở nhưng lại lạm dụng khoa học quá mức để Logic hóa mọi thứ thuộc ngoài phạm trù hoặc vượt trội hơn nhân loại để toàn vẹn cái suy nghĩ nhân loại là độc tôn, số khác lạm dụng khoa học để làm ngu muột số đông kém hiểu biết hơn để trở thành những Ngụy Thần, Loài Người Tiên Tiến để đứng đầu chuỗi thức ăn và năng lượng sống.

Con người đặt ra luật pháp để dễ bề phân loại và kiểm soát lẫn nhau, cái tôi luôn muốn được hơn, nó là một lý tưởng đen tối bao trùm lên trăm ngàn thế hệ chỉ để luôn chực chờ hòng ngoạm lấy miếng bánh lớn hơn của đồng loại, nên thù hằn luôn ngự trị, mâu thuẫn luôn dày vò, chiến tranh là ngàn cân treo sợi tóc, những lưỡi dao được mài sắc luôn sẵn sàng để cắm ngập họng kẻ lên tiếng chính trực.

Nhân loại đang đày xéo nhau theo mô hình kim tự tháp, ở đó luôn có kẻ này đạp lên kẻ khác chỉ để trèo lên phần ngọn cao nhất, kiểm soát nhau bằng vũ khí hạt nhân, bằng chính trị luật pháp, bằng thuế má, bằng sự ràng buộc về hiện sinh kinh tế rằng luôn có sự chia rẻ bè phái, phân loại và đánh số. Rằng anh là đàn ông thì anh phải, rằng cô là phụ nữ thì phải, rằng tôi là người da trắng thì tôi, rằng anh là dân do thái thì anh, rằng anh là người da đỏ, rằng anh là người da đen, rằng tôi tin và chúa, còn anh là đồ vô tín, rằng anh theo đạo phật, rằng hắn theo đạo Hồi, Rằng Allah là tên gọi của dân tộc tôi, dịch sang tiếng anh Allah nghĩa là God đấy đồ ngu ngốc ạ!.

Free Energy, một cỗ máy mô phỏng thuật toán 64 mô hình tam giác. Một cỗ máy mà những kẻ đứng đầu dòng tiền và chuỗi kinh tế và chính trị, những kẻ kiếm tiền giỏi nhất hòng lo sợ và hòng cắt cổ cho những ai có ý định mang đến cho nhân loại Năng Lượng Vỉnh Cứu (Free Energy : FE).

Nếu nhân loại sở hữu FE, thì ta không cần đến điện để thắp bóng đèn, không cần xăng để đi lại, các công ty năng lượng sẽ biến mất, dòng tiền sẽ suy yếu, đồng tiền sẽ chỉ là một công cụ yếu hèn, không có đe dọa, không có khủng hoảng kinh tế, không có tham nhũng, không có những vụ án về tội ác bị che đậy bởi đồng tiền đút lót, không có nạn đói nữa khi ta dùng năng lượng vĩnh cửu để dẫn nguồn nước đi khắp thế giới mà không màn đến chi phí, eo hẹp kinh tế để mua năng lượng phục vụ cho các ống dẫn nước, không cần năng lượng để chạy động cơ phục vụ cho các quá trình khởi tạo và xây dựng, chúng ta sẽ có nguồn năng lượng để sưởi ấm cho nhau, để tự trồng trọt và quay về cuộc sống gần với thiên nhiên hơn.

Còn nhiều phạm trù tươi sáng nữa, hãy nghĩ xem. Một ngày, phạm trù khôi phục lại đời sống gần với thiên nhiên làm căn bản, về lẽ công bằng giữa các dân tộc và tôn giác và giữa các giống loài được răn day cho tất cả mọi người. Nếu chúng ta có thể thay đổi cho con trẻ một bối cảnh tương lai rộng lớn và đúng đắn hơn là nhồi nhét chúng một tương lai học hành chỉ để có cơ hội bước vào đời sống để kiếm tiền và trang trải một mái nhà yên ấm mà không cho chúng cơ hội nhận thức về thế giới quan đang thực sự diễn ra như thế nào thì đó còn kinh khiếp hơn là một tội ác. Hãy nghĩ xem, về lẽ công bằng, về lẽ chân thực và lẽ đẹp lành.

Bạn nối tiếp người thân bạn bè và con cái bạn, rồi thế hệ tiếp nối thế hệ, dân tộc tiếp nối dân tộc, rồi sẽ có hy vọng cho tất cả chúng ta, hy vọng được tạo ra từ hành động của một cá nhân, sự tự thức thế giới quan của nhân loại, của trái đất này, của trái bóng màu xanh này. Trước khi quá muộn, trước khi những chiều sự sống khác bắt đầu phán xét chúng ta, rằng nhân loại chúng ta có nên hay không nên tồn tại nữa (?)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s