dịch thuật từ: BBC Radio 1 : http://www.bbc.co.uk/programmes/articles/1vQl2mXYgD6dLsBLPly9TK3/sex-am-i-ready

Sẵn sàng là ý gì?

Việc sẵn sàng là trang bị 1 sự hiểu biết căn bản nhất về ý nghĩa của tình dục và những hậu quả từ nó để chúng ta không phải hối tiếc sau khi làm tình. Hệ lụy có thể sẽ rất nghiêm trọng.

Đối với rất nhiều người “lần đầu tiên/quan hệ tình dục” đơn thuần là sự thất vọng – đau đớn, kém hiểu biết, vụng về với một ai đó, chúng tôi hầu như không kể hết được. Cái cuối cùng là từ việc quan hệ đã khiến họ cảm thấy mình thật tệ hại, vào ngay ngày hôm sau họ có họ bắt đầu có những lo lắng về việc mang thai (ngoài ý muốn) hoặc lo lắng rằng bản thân sẽ bị nhiễm các bệnh Lây Truyền Qua Đường Tình Dục. Họ chẳng cảm thấy điều gì tuyệt vời về Tình Dục cả.

(khuyến cáo thêm là dù bạn đã sẵng sàng cho việc quan hệ tình dục, nhưng nếu bạn dưới 16 tuổi, thì hoàn toàn không đủ điều kiện để thực hiện nó)

(?) Làm sao tôi biết khi tôi đã sẵn sàng?

– Hãy tự hỏi mình:

Tôi có bị áp lực từ phía bạn bè và đối tác không?
Làm thế nào tôi sẽ chắc chắn rằng tôi hay đối tác của tôi sẽ không có thai (ngoài ý muốn)?
Tôi sẽ đề phòng như thế nào để bản thân mình không bị mắc phải bệnh LTQĐTD như herpes? Hoặc chlamydia?
Liệu tôi sẽ cảm thấy hối tiếc vào ngày hôm sau?
Những điều đó có xứng đáng không?

Bạn đã biết câu trả lời.

Hãy men theo quan điểm của chúng tôi và tuân theo nó hay không là lựa chọn của bạn.

Tự hỏi xem,
Nếu tôi đã quyết định rằng mình đã hoàn toàn sẵn sàng để làm tình?

Hãy chắc chắn rằng đối tác của bạn cũng muốn như vậy. Vì họ có thể vẫn chưa sẵn sàng, hãy biết công bằng và bạn phải luôn tôn trọng điều đó.

Hãy đảm rằng bạn quan hệ có sử dụng bao cao su và việc thực hiện nó dựa trên sự những tiêu chuẩn an toàn thật kỹ càng trước vì một khi bạn đang lo lắng. Nó sẽ tác động rất lớn vào cái “đêm đầu tiên”. Chúng ta không nên dựa vào bất cứ ai để bảo vệ chúng ta – cơ thể của chúng ta là trách nhiệm của chúng ta.

Nếu bạn đổi ý, thì bạn có quyền dừng mọi thứ lại. Không phải cứ vì bạn đã có quan hệ tình dục một lần thì có nghĩa là bạn phải tiếp tục làm tình. Nhiều người nhận ra nó thực sự không hẳn quá nhức nhối và họ có thể xếp gọn nó một thời gian cho đến khi họ đã sẵn sàng.

Nếu tôi không nghĩ rằng tôi đã sẵn sàng?

Sau đó không làm điều đó. Bạn có quyền nói không.

Nhiều người có quan hệ tình dục bởi vì họ nghĩ rằng tất cả mọi người khác cũng sẽ có nhu cầu giống họ, hoặc họ nghĩ rằng một khi bạn đã có bạn trai hoặc bạn gái thì hẳn phải có hoạt động tình dục -. Vì vậy, họ sẽ mong đợi điều đó ở bạn. Hoặc nếu bạn không muốn, những kẻ đó sẽ châm chọc bạn biến bạn một thành một kẻ luôn nứng tình. Một ả lẳng lơ. Một thằng đĩ đực.

Vì vậy, mọi người sẽ chỉ làm những thứ mà họ không muốn.

Đừng làm theo các lời xúi dục -. Vì đó là cơ thể của bạn và quyết định thuộc về bạn. Đó là cách bạn cảm nhận về bản thân sau những lần biêt đặt niềm tin ở chính mình.

Nếu những kẻ đó mở lời chia tay với bạn bởi vì bạn sẽ không chịu làm tình với họ, thì đó là tất cả những gì quan trọng với những kẻ đó và đó không phải là người xứng đáng với bạn Hãy coi đó là sự tống khứ cần thiết.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s