(dịch thuật từ BBC Radio 1 – http://www.bbc.co.uk/programmes/articles/13VZx8wdld4vDKgNvJ84pYW/masturbation)
(bạn đọc đầy đủ ở trang 2 nhé)
Nó là gì?

Tự phơi bày cơ thể ra, tự làm bản thân mình sung sướng… – thủ dâm là niềm vui của tình dục mà chính là bạn là người tự mang niềm vui thú đó đến cơ thể của bạn.

Mọi người thủ dâm bằng nhiều cách khác nhau, nhìn chung việc thủ dâm thường được tiến hành bằng việc chạm vào bộ phận sinh dục của bạn trong khi có những suy nghĩ gợi dục và mộng mị.

(?)Thủ dâm có gì là sai trái không?

Câu trả lời là “không hẳn”. Vì thủ dâm là một cách hoàn toàn tự nhiên của việc bạn tự giải phóng/khai phá/khám phá cơ thể của chính mình và khám phá ra những thứ khiến bạn…sướng, đó là một điều rất riêng tư. Hầu hết các chàng trai thủ dâm rất nhiều ngày trong tuần, và độ tuổi đỉnh cao cho thủ dâm nam là 17. Rồi sau đội tuổi đó việc thủ dâm diễn ra ít thường xuyên hơn. Số lượng các cô gái thủ dâm mỗi ngày thì ít hơn.

Không phải ai cũng thủ dâm, vì vậy không có cần thiết phải làm điều đó nếu bạn không muốn.

(?)Thủ dâm có gây tổn hại đến sức khỏe của tôi không?

Số Thủ dâm sẽ không làm cho bạn bị mù hoặc mất trí, không làm còi cọc sự tăng trưởng của bạn, hoặc biến bạn thành xía quách!

Trong thực tế, thủ dâm mang lại lợi ích vì nó giúp giảm bớt căng thẳng và giúp cho cơ thể của bạn để giải phóng endorphins (hormone hưng phấn) và làm cho bạn dễ chịu hơn. Nó có thể giúp bạn ngủ ngon, và nó thậm chí có thể giúp giữ cho bộ phận sinh dục phát triển khỏe mạnh. nó cũng cho phép bạn khám phá những điều bạn thích thú, có nghĩa là bạn có thể cảm thấy nhiều hơn những thứ manh mối về sau với đối tác trong tương lai.

Thủ dâm là cái sơ khai nhất của quan hệ tình dục an toàn.

(Đối với nữ) Liệu có ổn không khi tôi đưa một vật (một dụng cụ hỗ trợ tình dục) và bên trong âm đạo của tôi?

Bạn có thể làm những gì bạn thích, miễn là nó không làm tổn thương bạn và bạn chắc chắn rằng bạn có thể kiểm soát để nó không bị chui tọt bên trong bạn. Tuy nhiên, một số dụng cụ có thể đang được bao phủ bằng hàng loại các loại vi khuẩn sống hàng ngày, và chúng có thể gây ra nhiễm trùng khi đưa vào trong âm đạo của bạn. Đừng để thứ gì vào trong âm đạo của bạn cũng ý định rằng bạn sẽ không đưa nó vào miệng của bạn.

Để đảm bảo – hãy bao bọc bất cứ dụng cụ mà bạn sử dụng bằng bao cao su cho đồ chơi tình dục là điều đầu tiên cần thực hiện, vì chúng được thiết kế đặc biệt cho mục đích này nên chúng có thể được xem là lựa chọn tốt nhất.
BBC Advice factfiles are here to help young people with a broad range of issues. They’re based on advice from medical professionals, government bodies, charities and other relevant groups. Follow the links for more advice from these organisations.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s