Bạn biết đấy, thực trạng nhốn nháo và hỗn tạp quá mức rồi!. Dù cho bạn có nhắm mắt tìm đến sự tịnh tâm, làm phân tâm chính bản thân mình vào âm nhạc, hay tự đánh lừa mình trong giây lát theo từng mạch truyện từ những cuốn phim, trong trang sách, thì mọi thứ vẫn lấp lửng ở trạng thái “đói khát” và không được thỏa mãn.

Tôi không ý nói đến sự đói khát về đồ ăn thức uống hay sự không thỏa mãn về nhu cầu tình dục.

Cái tôi đang hướng đến là 1 thứ nhu cần thuộc về tinh thần, ừ tôi có tìm đến những thứ na ná thuốc hay “chất độc”, những thứ này không hẳn sẽ giết tôi,  mà tác dụng của nó là giúp tôi cách biệt thực tại trong khoảng thời gian 6 tiếng đồng hồ.

Trong suốt quãng thời gian ‘ngắn ngủi’ đó, là sự ngập tràn trong nền tranh “doodle” dạng chuỗi đa chiều kết hợp kiểu đâm họa tiết theo quy luật phối họa của “kính vạn hoa”, nhịp nhàng theo điệu nhạc mà bạn chọn và hình ảnh bạn nhận được chính là sự phản chiếu sự về xúc cảm tự sâu trong tâm hồn bạn, khi nhạc tắt, bạn nhắm nghiền mắt và bắt đầu tự tạo ra nhịp nhạc cho chính mình, nhịp nhạc kéo dài theo một chiều xâu chuỗi đa diện của không gian và thời gian, là khoảng thời gian ngắn mà cũng như thể dài dằng dẳng, nó tổng hợp cuộc đời bạn theo 2 dạng chuỗi trip “good” (tốt lành) và “lost” (tồi tệ), hãy đón nhận và không được phản kháng.

LSD sẽ nói cho bạn biết bạn muốn gì, giúp bạn định nghĩa con người bạn thực sự đang sống vì cái gì cũng sẽ khéo léo chỉ trích bạn vì đã quá lâu rồi, bạn chỉ chìm đắm trong những thứ quá lu mờ và rời rạc. Tại “Trip ending” (bạn sẽ cảm nhận được rõ cái kết), mọi thứ kết thúc hẳn, bạn ngồi dậy, lơ lửng giữa trạng thái đau đớn tột cùng muốn bật khóc nhưng cũng đồng thời muốn thét lên cười trong hạnh phúc.

Bạn khẽ mĩm cười, vì-bạn-vừa-tìm-ra-một-thứ-gì-đó-thật-sự-gần-gũi-và-hay-ho-lắm-nhưng-đã-bị-chôn-vùi-khá-là-lâu-rồi.

Ở những điểm tột cùng, bạn nhận ra cái giá trị đẹp đẽ nhất mà bạn đang tìm kiếm càng mờ dần vì các nền nhơ nhuốc của thực tại đang bao trùm lấy bạn, bạn nhận ra điều đó là khi những âm thanh, hình ảnh của đời thường bắt đầu quay lại bám riết và phân tâm ngũ quan của bạn, mọi thứ thực sự phức tạp hơn bạn nghĩ, mọi thứ thực sự “rất khó rất khó rất khó” vì con người đã tạo ra quá nhiều rào cản, những quy luật áp đặt và những thứ tiêu chuẩn khiến bạn muốn cắt cổ tay mình ngay lúc ấy. (hiện sinh)

Nhưng bạn đang nắm rõ câu trả lời, và đã định ra mục tiêu, thứ thuốc ấy không giúp bạn thay đổi được tình hình từ xấu sang tốt hơn, nó cho bạn biết tình hình đang tồi tệ và kinh tởm đến mức nào, bạn nhận thức được bạn cần phải làm gì để lần mò theo thứ bạn đang khao khát, và bạn nản chí tột cùng vì nó xa quá chừng!. Nhưng thật xứng đáng để sống 1 lần và làm thứ mà bạn muốn, bạn theo đuổi ước mơ và theo đuổi tham vọng của chính con người bạn. “Hãy sống vì tình yêu và hãy sống vì nghệ thuật” (táo khuyết).

Tôi đang kiên nhẫn – chậm rãi – khiêm nhường – bí mật – khao khát – điên cuồng – âm ỉ – đau đớn -tức giận – và đang tìm kiếm..không ngừng tìm kiếm – tôi nhất định đã tìm thấy ‘bạn’ rồi..

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s